You are currently viewing Học & thi bằng lái xe Toyota 2020: Những điểm đổi mới cần lưu ý!

Học & thi bằng lái xe Toyota 2020: Những điểm đổi mới cần lưu ý!

Học và thi bằng lái xe Toyota từ năm 2020 sẽ có nhiều thay đổi căn cứ theo điều chỉnh mới nhất của Thông tư 38/TT- Bộ GTVT nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và sát hạch cấp bằng lái xe ô tô. Nhìn chung, trong thời gian sắp tới, việc học vàthi bằng lái xe Toyota sẽ được siết chặt khó hơn rất nhiều so với trước đây. Cụ thể thế nào? Hãy cùng Toyota Lý Thường Kiệt theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Học và thi bằng lái xe Toyota 2020 thay đổi thế nào? Quy định mới nhất về học và thi bằng lái xe Toyota 2020?

Học và thi bằng lái xe Toyota năm 2020 có 4 điểm thay đổi đáng chú ý nhất: gắn mã QR Code cho giấy phép lái xe ô tô và giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, tăng số câu hỏi lý thuyết và bổ sung câu hỏi điểm liệt, tăng giờ học và bắt buộc tham gia đủ giờ học lý thuyết, cuối cùng là ứng dụng thiết bị mô phỏng trong quá trình sát hạch. Để nắm rõ hơn hãy cùng khám phá lần lượt từng quy định mới của Học và thi bằng lái xe Toyota 2020 nhé!

1. Gắn mã hai chiều QR Code cho Giấy phép lái xe và Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô nói chung và xe Toyota nói riêng:

Nhằm giải quyết vấn nạn “bằng lái xe giả” và cải thiện chất lượng về cấp bằng lái xe ô tô, bắt đầu từ ngày 01/06/2020, Giấy phép lái xe sẽ đổi sang mẫu mới. Theo đó, Giấy phép lái xe sẽ được gắn mã hai chiều – QR Code kết nối với cổng hệ thống thông tin quản lý giấy phép lái xe cho phép truy vấn và kiểm tra nhanh thông tin bằng điện thoại di động. Bộ Giao thông vận tải cũng lưu ý Giấy phép được cấp trước ngày 01/12/2019 vẫn có giá sử dụng theo thời hạn ghi trên Giấy phép.

Dự kiến cũng trong năm 2020, Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô nói chung và xe Toyota nói riêng được đề xuất thay đổi chất liệu từ giấy sang nhựa. Đồng thời, tương tự như Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô cũng sẽ được bổ sung thêm mã QR Code để truy xuất và giải mã thông tin nhanh chóng.

2. Tăng số lượng câu hỏi lý thuyết lên 600 câu, trong đó có 100 câu điểm liệt buộc thí sinh phải làm đúng khi thi bằng lái xe Toyota 2020:

Theo Bộ Giao thông vận tải, trong thời gian tới, bộ đề thi lý thuyết tăng số lượng câu hỏi từ 450 câu lên 600 câu. Cụ thể, bộ đề thi lý thuyết sẽ bao gồm 450 câu hỏi cũ và 150 câu hỏi mới. 150 câu hỏi mới sẽ được xây dựng dựa trên các kiến thức liên quan đến sa hình, đường sắt, biển báo mới, và kĩ thuật lái xe (ví dụ: kỹ năng giải quyết tình huống trên đường cao tốc, đường trơn trượt…). Đặc biệt, trong đó có 100 câu điểm liệt mà thí sinh bắt buộc phải trả lời đúng. Cụ thể, chỉ cần có 1 câu sai trong tổng số 100 câu hỏi điểm liệt, kết quả của cả bài thi lý thuyết sẽ bị huỷ thẳng.

Ngoài ra, đối với phần thi thực hành, xe sẽ được lắp đặt thiết bị giám sát thời gian, hành trình để quản lý và theo dõi thí sinh trong suốt quá trình sát hạch.

3. Tăng giờ học và bắt buộc tham gia đủ số giờ học lý thuyết để được dự kỳ thi sát hạch bằng lái xe Toyota 2020:

Cụ thể, bổ sung thêm 100 giờ học lý thuyết bao gồm các chương trình học mới về đạo đức lái xe và sữa chữa xe cơ bản. Lưu ý, theo quy định mới về Học và thi bằng lái xe Toyota 2020, học viên buộc phải tham dự đủ số giờ lý thuyết mới được dự kì thi sát hạch. Để đảm bảo quy định được thực hiện nghiêm túc và đầy đủ, Bộ Giao thông vận tải đề xuất triển khai lắp đặt camera giám sát và công nghệ chấm vân tay để điểm danh, nhận dạng học viên.

4. Học và thi bằng lái xe Toyota thông qua thiết bị mô phỏng. Trình tự sát hạch mới thế nào?

Dự kiến bắt đầu từ năm 2021, việc Học và thi bằng lái xe Toyota sẽ được thực hiện thông qua thiết bị mô phỏng hay còn được gọi là cabin điện tử. Hiểu một cách đơn giản, đây là phòng thi được thiết kế có màn hình điện tử và vô lăng tương tự như cabin của ô tô thật. Khi thi, trên màn hình điện tử sẽ xuất hiện các hình huống giao thông thực tế.Thí sinh phải hoàn thành phần thi này để tiếp tục tham gia phần thi thực hành.

Theo đó, trình tự thi và sát hạch bằng lái xe ô tô cũng được điều chỉnh kể từ năm nay, lần lượt là: Lý Thuyết – Mô Phỏng – Sa Hình -Đường Trường.
 
Đây chính là những Quy định mới nhất về Học và thi bằng lái xe Toyota 2020! Cùng Toyota Lý Thường Kiệt lưu ý và chuẩn bị thật kĩ cho kì thi sắp tới nhé!

Thiết Kế Bởi Marketing Tiền Giang
Khuyến Mãi Toyota Tân Phú - Nhận báo giá Toyota Tân Phú
Đăng ký tư vấn nhanh

    0913.82.3636