You are currently viewing 4 cách bảo dưỡng Innova máy dầu tại gia hữu ích

4 cách bảo dưỡng Innova máy dầu tại gia hữu ích

Nhiều khách hàng khi sử dụng xe Innova máy dầu thường không biết phương pháp chăm sóc và khắc phục các sự cố đúng cách.

Qua bài viết dưới đây, đại lý Toyota Lý Thường Kiệt xin cung cấp một số kinh nghiệm giúp bảo quản xe Innova máy dầu tốt nhất. hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình sử dụng xe.
1. Kiểm tra và thay nhiên liệu thường xuyên cho Innova máy dầu

Cũng như các động cơ khác, một khi nhiên liệu trong Innova máy dầu bị bẩn hoặc thiếu hụt thì động cơ sẽ tăng nhiệt độ, hao mòn dẫn đến giảm tuổi thọ một cách đáng kể. Hầu hết người dùng đều quan ngại về việc kiểm tra bộ lọc dầu cho xe Toyota Innova máy dầu bởi đây là một công việc không hề đơn giản, do đó những bí quyết sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho quý khách:

  1. Chuẩn bị các dụng cụ chuyên dụng dùng để thay dầu như phễu rót, găng tay, cờ lê thích hợp với cỡ ốc, khăn lau,..
  2. Xả dầu trên bề mặt bằng phẳng, cẩn thận sức nóng từ mui xe khi mở.
  3. Khởi động Innova máy dầu khoảng 5 phút để làm nóng và loãng dầu để dầu chảy ra nhanh hơn và kéo theo cặn bẩn.
  4. Vặn mạnh ốc vít theo ngược chiều kim đồng hồ để mở nút và hứng dầu bằng dụng cụ có kết mấu miệng rộng, chờ dầu chảy hết ra ngoài.
  5. Lắp ráp ốc vịt lại vị trí ban đầu và thay bộ lọc dầu hình trụ đặt bên dưới động cơ của Innova máy dầu sau 2 lần thay dầu nhớt.
  6. Gỡ nắp bình chứa dầu máy, đặt phễu vào vị trí trước khi đổ nhiên liệu mới vào cho động cơ. Tùy vào dung tích của động cơ quý khách có thể thêm vào từ 5 – 7 lít nhớt để tương ứng với lượng dầu cần thiết. Sau đó vặn nắp lại đúng vị trí và siết chặt, chờ vài phút cho dầu chảy xuống hết các hốc máy.
  7. Kiểm tra mức dầu bằng dụng cụ đo của động cơ, nổ máy rồi đo lại mức dầu của động cơ lần nữa, nếu thiếu hụt thì bổ sung thêm cho động cơ. Bình thường cứ 10.000 km thì quý khách cần phải thay nhiên liệu một lần. Do đó sau khi thay nhiên liệu nên ghi lại số km để dự kiến cho lần thay dầu tiếp theo.


Sự thật về Innova máy dầu- dòng xe Innova 7 chỗ được kì vọng
‍‍>> Giá xe Innova

2. Innova máy dầu nên kiểm tra nước làm mát thường xuyên

Nước làm mát động cơ Innova máy dầu là một yếu tố quan trọng bởi nó giúp xe không bị nóng, giảm tình trạng ăn mòn, tản nhiệt bị tắt nghẽn hay rò rỉ. Nước mát được sử dụng để truyền nhiệt từ động cơ đến két nước của hệ thống làm mát. Két nước sẽ hấp thụ nhiệt từ nước làm mát do không khí đi xuyên qua các lỗ nhỏ của két nước.
Kiểm tra mức nước làm mát động cơ trong bình nước phụ, mức nước ổn định thường nằm trong khoảng giữa vạch nóng và vạch lạnh. Lưu ý cần chăm thêm nước ngay lập tức nếu phát hiện nước làm mát nằm dưới mức cho phép, nếu mực nước trong bình cực kì thấp hoặc bình chứa trống không thì chắc chắn hệ thống đã bị rò rỉ.

3. Bình Ắc Quy Của Innova Máy Dầu Phải Được Xem Xét

Ắc quy đóng vai trò quan trọng trong khả năng vận hành của ô tô nói chung và Innova máy dầu nói riêng. Đây là nguồn cung cấp năng lượng cho hệ thống đánh lửa khởi động động cơ cũng như các thiết bị khác trên Innova máy dầu. Không giống như những bộ phận khác thường xuyên được lau chùi, chăm chút cẩn thận. Để đảm bảo khả năng vận hành tốt cho xe, quý khách phải thay thế cả bình ắc quy đúng thời đểm. Thời hạn sử dụng tối đa của một bình ắc quy thông thường sẽ từ 48 – 60 tháng trừ trường hợp bình ắc quy bị hỏng đột xuất. Đừng ngại giá cao mà chọn mua những bình ắc quy kém chất lượng, bởi tuổi thọ của nó sẽ không cao và hiệu quả hoạt động lại không ổn định.

4. Đừng Quên Lưu Ý Đến Hệ Thống Phanh Để Đảm Bảo An Toàn Khi Sử Dụng Innova Máy Dầu

Do liên quan trực tiếp đến an toàn của người sử dụng xe nên hệ thống phanh là một bộ phận cần được quan tâm nhiều nhất. Rất dễ để nhận biết phanh đang gặp vấn đề qua các dấu hiệu như chiếc xe Innova máy dầu của quý khách phát ra tiếng ồn to hơn thường ngày, xe bị rung, bàn đạp phanh sát sàn,… có thể quý khách chưa biết rằng hệ thống phanh cũng như động cơ xe đó là có mức dầu riêng của nó. Do đó quý khách cũng đừng quên kiểm tra mức dầu và châm thêm hay thậm chí là thay thế khi cần thiết. Ngoài ra quý khách cũng nên thay cả má phanh nếu cảm thấy nó quá mòn. Thông thường thời hạn sử dụng của dầu phanh Innova máy dầu sẽ là 2 năm hoặc mỗi 30.000km.

Nếu Cảm Thấy Không An Tâm Khi Tự Bảo Dưỡng Chiếc Xe Innova Máy Dầu, Quý Khách Có Thể Liên Hệ Trực Tiếp Đến Đại Lý Toyota Lý Thường Kiệt Theo Đường Dây Nóng 24/7: 0901.818.818 Để Được Hỗ Trợ Tốt Nhất.

Đặt lịch hẹn bảo dưỡng tại Toyota Tân Phú: https://toyotatanphu.vn/dich-vu/dat-lich-hen-bao-duong/

Thiết Kế Bởi Marketing Tiền Giang
Khuyến Mãi Toyota Tân Phú - Nhận báo giá Toyota Tân Phú
Đăng ký tư vấn nhanh

    0913.82.3636